Mẹo Để Chọn Phụ Kiện iPhone Chính Hãng

2017-04-16 11:25:19

Làm thế nào để chọn mua phụ kiện iPhone chính hãng đây? Đây chính là câu hỏi của khá nhiều quý vị độc giả khi sở hữu một chiếc iPhone bất kỳ. Bởi vì ngày nay hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường rất nhiều và nếu như không có kiến thức về các linh phụ kiện iPhone chính hãng thì nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn phụ kiện iPhone chính hãng, đảm bảo tuổi thọ cho chiếc iPhone của bạn.

Trước tiên bạn nên nhìn vào hình thức bên ngoài

– Nếu là phụ kiện iPhone hàng giả thì phần vỏ nhựa bên ngoài sẽ không mịn, các góc cạnh sẽ không nhẵn bóng.

– Ở cổng USB trên sạc xịn thì phần kim loại dính chặt và khít với phần nhựa, không bị hở và lệch như sạc giả.

– Chân kết nối có màu vàng.

– Phần nhựa đệm của USB được vát thuôn nhỏ, ở đầu mịn và đều.

– Khi cắm cáp nối, phần kim loại hở ra khá nhỏ khoảng nửa mm, không bị dính chặt hay hở ra quá nhiều.

– Đối với các loại sạc vuông chân dẹt, ở chân cắm kích thước bằng nhau, 2 lỗ nhỏ song song và đều nhau.

– Các loại sạc xịn thường nặng hơn, cầm chắc tay hơn và cầm không có tiếng lọc xọc bên trong.

– Thông tin in bên ngoài bao gồm thông số, xuất xứ phụ kiện, mã số, ký hiệu,…

– Hàng giả thường in chữ đậm, kém sắc nét hơn so với phụ kiện hàng thật.

Kiểm tra thông tin in trên sạc

Mỗi chiếc sạc của Apple khi có mặt trên thị trường đều được in đầy đủ các thông tin, thông số kỹ thuật về điện. Các loại sạc bán riêng và không đi kèm máy cũng được nhà sản xuất đóng gói cẩn thận trong hộp bằng giấy chứ không phải bọc nilon sơ sài.

Các loại sạc giả thường không in thông tin hoặc in thiếu thông tin. Các loại sạc nhái có thể in sai thông tin như “Designed by Apple, Designed by Califonia” thay vì nguyên gốc phải là “Designed by Apple in California”. 

Với kiểu sạc vuông hàng Mỹ, bên dưới thông được Apple sản xuất sẽ có tên model, nơi sản xuất (Made in China), thông số dòng điện (Input: 100 – 240V ~ 50/60 Hz 0.15A Output: 5V — 1A). Trong khi đó, mã số serial sẽ được in dưới cùng, phía dưới một chấm màu xanh lá. Riêng với loại sạc ba chấu kiểu tam giác, phía trong cổng USB cũng có in số serial sản phẩm.

Kiểm tra cáp Lightning

Phần dây cáp Light, từ iPhone 5 trở đi thì đây là loại cáp nối được thiết kế nhỏ gọn. Nhìn bề ngoài 2 đầu cáp giả và thật có vẻ sẽ giống nhau nhưng các mép xung quanh phần nhựa trắng có chứa các đường mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn, các đường nét gọn gàng, tinh tế và các góc được bo tròn. 

Còn đối với cáp Light nhái thì mép có hơi hơi gờ lên một chút và đường nét không được tinh tế, các mạch đồng trên cáp xịn rất mịn và sắc nét, còn cáp giả thì thô hơn, mỗi sợi cáp Light đều có số serial riêng biệt được in rõ nét và rất chi tiết.

Ngoài ra, cáp giả thường chỉ sạc và không thể truyền dữ liệu, bạn có thể cắm vào máy tính để nhận biết điều này. Khả năng kết nối của cáp giả sẽ không ổn định, hoặc có thể một mặt sử dụng được một mặt không.

Nhận biết chữ trên dây cáp

Hãy nhìn vào dòng chữ trên dây cáp, nếu nhỉ nhìn sơ qua thì bạn không thể phân biệt được vì hàng giả và hàng thật giống nhau hoàn toàn. Đối với loại dây cáo Lightning chính hãng đều có dòng chữ “Designed by Apple in California, Assembled in China” và sau đó là số seri. Tuy nhiên, dây cáp Lightning giả cũng được in tương tự nhưng nếu tinh ý thì bạn sẽ nhận ra rằng, font chữ và mức độ đậm nhạt của chữ in ở trên hai dây cáp này có một chút khác biệt. Với cáp chuẩn thì font chữ sẽ thoáng hơn, kích thước chữ lớn hơn và màu chữ in nhạt hơn so với cáp nhái.

Hãy mua phụ kiện iPhone ở những cửa hàng uy tín

Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt, bạn chỉ cần tinh ý một chút để nhận ra hàng chính hãng và hàng giả để không làm ảnh hưởng đến chiếc iPhone của mình nhé.


Tin liên quan